Các yếu tố quan trọng của một bài viết chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO hiệu quả tức là bài viết được Google đánh giá cao và từ đó nằm trong top – trang đầu – khi được tìm kiếm. Vậy làm sao để một bài viết được chuẩn SEO? Bạn cần có một nội dung và format tốt nhất. Bạn đã biết  lưu ý để bài viết có nội dung tốt rồi chứ? Nếu không, bạn hãy đọc bài viết này.

bài viết chuẩn seo

1. Tiêu đề của một bài viết chuẩn seo :

đầu đề thông tin nên chứa cụm từ trọng điểm, gắn gọn, cuốn hút, khơi làm xúc động của người đọc sách. Tiêu đề tiêu chí thường gồm có từ 15 đến 40 ký tự. Thí dụ : lúc biên tập nội dung về các mẫu giày , tít bạn đặt phải chứa các cụm từ trọng điểm là giày thể thao , giày sneaker , giày đẹp … để cải thiện seo tốt hơn , tăng lượt hiển thị và đến gần được đông đảo mọi người hơn.

2. Meta description của bài viết chuẩn seo :

đây chính là phần miêu tả ở đầu thông tin, có tính năng thu gọn thông tin cho cả bài. Nếu meta description hay ho thì sẽ giữ được chân người đọc sách báo và dìu dắt họ đọc hết cả bài. Bởi đó, phần này phải chứa từ khoá trọng điểm để trình bày nội dung chủ đạo của thông tin. Câu từ trong đoạn meta description cần cô đọng, nhấn mạnh được nội dung chủ đạo của toàn bài. Một phần miêu tả tiêu chí nên có từ 1-2 câu ( 140-160 ký tự ).

3. Url :

Url – từ kí hiệu của uniform resource locator, là chổ đứng của một trang web, blog, page … Trên mạng. đường link nên chứa từ khoá trọng điểm, cô động, sống chan hòa với người đọc và có dấu gạch nối để tách giữa các từ. Mỗi url được tạo nên từ nhiều thành phần , và cách bạn tạo nên url sẽ ảnh hưởng lớn đến bảo mật, hữu hiệu seo trang web.

Thí dụ :

Https : / /www. Brandcamp. Asia/blog/185-toi-uu-chien-dich-digital-hieu-qua-hon-voi-bo-khoa-hoc-performance-marketing

Https : / /camp. Brvn. Vn/blog/1280px/performance

4. Hình ảnh trong bài viết chuẩn seo:

Bức ảnh trong thông tin cần được gắn thẻ alt, chuẩn hoá cụ thể. Bạn cần chèn từ khoá trọng điểm trong mục trình báo bức ảnh. Nếu cải thiện tốt seo cho bức ảnh, thì có thể diễn ra hơn 44, 4% khách hàng nhiều khả năng đi đến trang web của bạn lúc tìm kiếm mục images trên google. Bạn cần ứng dụng những tips dưới đây để phần images tăng cường hết hữu hiệu :

Quyết định bức ảnh phù hợp
Tùy chỉnh sức chứa và kích cỡ bức ảnh ( đừng quá 200kb )

Lấy tên đúng tiêu chuẩn
Gắn thẻ alt, tiêu đề cho bức ảnh lúc up lên website

5. Body text sử dụng trong bài viết chuẩn seo:

Thông tin sẽ gây chú ý hơn lúc trọng điểm đi sâu vào nhận định cụ thể để điều tra làm sáng tỏ phạm trù. Ngoài ra, bạn nên lưu ý khôn khéo sắp đặt chèn từ khoá trọng điểm vào bài, tránh việc nhét chữ ‘ gượng gạo để thông tin được vốn có. Dùng nhanh nhạy từ 5-10 keywords và dùng lối viết cô đọng, cụ thể sẽ giúp thông tin của bạn đạt hữu hiệu seo cao kỷ lục.

6. Các thẻ html ( h1, h2, h3 ) trong bài viết chuẩn seo:

Html là kí hiệu của cụm từ hyper text markup language. Html được sử dụng để xây dựng website, định dạng bố cục thông tin hiển thị trên trang.

H1 : title của thông tin, chú trọng vào cụm từ, ý nghĩ lớn ‘ của toàn bài.
H2 : đây chính là header tags phụ, giúp sắp xếp những đại ý trong bài biết. Cần sử dụng các cụm từ liên quan đến h1.
H3 : thẻ đề mục bé nhỏ hơn giúp điều tra làm sáng tỏ ý kiền của h2.

7. Thông điệp trong bài viết chuẩn seo:

Là viện dẫn sặc sỡ được trình bày trong thông tin. Lúc đọc đi nhanh cả bài, người đọc có khả năng bị cuốn hút bởi một câu quote nổi bật và đọc hết toàn bài. Nên đây còn là một điều cần được chăm cẩn thận trong tiến trình cải thiện seo.

8. List :

 bài viết chuẩn seo

Có rất nhiều định dạng list chủ đạo như : gạch đầu dòng, đánh bullet, ghi số sắp xếp … đây chính là điều đuyết định thông tin của bạn đạt được thể hiện một cách gọn ghẽ, dễ đọc hay không. Một thông tin có thông tin hay , tuy nhiên thể hiện rối mắt hẵn nhiên sẽ không đem đến kết quả seo cao.

9. Read further :

đây chính là những kết nối để mang tới các bài ghi chép khác trong trang web. Lúc người đọc đọc hết thông tin, họ nhiều khả năng tìm đọc thêm các bài khác ảnh hưởng mà bạn đã xây dựng sẵn. Sự việc này giúp cầm chân bạn đọc bên trên trang web của bạn kéo dài hơn, từ đó trang web sẽ được ghi nhận hơn, bởi hành động khách hàng được tinh chỉnh tốt nhất seo một cách khôn khéo.

10. Đường dẫn Internal trong bài viết chuẩn seo :

Là kết nối mang tới các sản phẩm khác. đây chính là một trong các điều giúp thông tin của bạn tăng lượt hiển thị và cả lượt xem cho những mặt hàng đang buôn bán.

Thí dụ : lúc bạn biên tập nội dung về kết quả giày dép, keyword trong bài là giày dép thời trang , giày đẹp 2022. Mỗi keyword bạn cần chèn thêm kết nối đến mặt hàng khác trong trang web. Vậy là, khách hàng mới được đọc thông tin , vừa xem thêm được sản phẩm liên quan nên có thể chốt đơn ‘ cũng tốt hơn thông thường.

11. đường dẫn External trong bài viết chuẩn seo:

đây chính là đường dẫn dẫn nguồn các bài ghi chép ngoài. Lúc dùng thông tin từ nguồn khác , thông tin của bạn nên dẫn lại nguồn từ bài gốc. Chú giải tỉ mẫn các trang mạng, sách , blog … Mà bạn đã tìm hiểu.

12. Tạo dấu ấn từ khi mới bắt đầu bằng thông tin hoặc bức ảnh.

Nếu giỏi hơn thì bạn có khả năng để lại dấu ấn chỉ bằng text, tuy nhiên đánh trúng insight, chuyện hay nỗi sầu khổ của người tiêu dùng. Nếu title của bạn không hay ho, sẽ chẳng người nào vào đọc bài của bạn.

Nếu 2 dòng trước hết không gây chú ý, hầu hết người tiêu dùng sẽ không đọc thêm. Hãy dành 70 – 80% nhiệt huyết của bạn cho title và phần đầu của thông tin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now